Còn hàng

Xôi khúc đậu xanh

Xôi khúc đậu xanh
Xôi khúc đậu xanh
Tình trạng: Còn hàng

Xôi khúc chay nhân đậu xanh và đậu gà

20.000₫
Số lượng
 0937 849 727
Gọi ngay 0937 849 727 để được tư vấn tốt nhất!

Thông tin chi tiết

Xôi khúc một món ăn bình dân nhưng rất đặc trưng Hà nội, nó làm siêu lòng biết bao thực khách, chỉ một lần thưởng thức thôi sẽ luôn nhớ mãi, cái hương vị thơm rất riêng của rau khúc và hương thơm vị nếp ngạt ngào hòa quyện cùng đỗ xanh bùi bùi tạo nên một dư vị khó quên với những người đã từng được nếm và sẽ nao lòng nhớ về bánh khúc mỗi khi trời se lạnh.

“Ai xôi khúc đê ê ê ê ê …ai xôi khúc nào…” – tiếng rao quen thuộc ấy gắn liền với tuổi thơ của biết bao người Hà Nội. Để làm nên chiếc xôi khúc đơn sơ đó tưởng dễ mà lại thật khó. Nguyên liệu chính làm nên xối khúc tất nhiên sẽ là lá rau khúc. Tìm được loại cây khúc đúng chuẩn để làm xôi, vì thường cây khúc chỉ mọc tự nhiên chứ không được trồng cố định bao giờ. Thường cây rau khúc mọc nhiều vào đầu xuân, những ngày sau Tết âm lịch trên các mảnh ruộng gieo mạ xuân khi mưa xuân giăng mắc trên những chiếc lá màu trắng bạc. Mọi người rủ nhau đi thu hái rau về nhà để chuẩn bị làm xôi.

Miếng xôi thơm ngon, không thể nào quên với gạo nếp dẻo, bột trộn nước lá rau Khúc và nhân đỗ xanh thơm thơm của vị rau Khúc, ngòn ngọt của đỗ và mùi Gạo nếp hoa vàng khiến lòng người không sao tả được.

THÀNH PHẦN: 
Nếp cái hoa vàng, kê nếp, lá rau khúc, nhân đỗ xanh, đậu gà nhập khẩu, gạo lứt, dầu hướng dương, muối hầm, nêm ngưu bàng, mơ muối. 

CÁCH DÙNG:
Hấp trực tiếp không cần rã đông. 

 

1 HỘP 6 CÁI (KH mua 1 hộp vui lòng nhập số lượng: 6) 

Sản phẩm làm hoàn toàn tự nhiên, không hoá chất.
 Sản phẩm dưỡng sinh cổ truyền.

Đặt hàng Online theo số điện thoại: 0901 191 267, Nhân viên LÁ TÍA TÔ sẽ tư vấn cho quý khách về sản phẩm một cách rõ ràng nhất.

 

Sản phẩm làm hoàn toàn tự nhiên, không hoá chất.

Sản phẩm dưỡng sinh cổ truyền.

Đặt hàng Online theo số điện thoại: 0901 191 267, Nhân viên LÁ TÍA TÔ sẽ tư vấn cho quý khách về sản phẩm một cách rõ ràng nhất.

Về Thực Dưỡng

Nhìn nhận chung về chế độ ăn thực dưỡng

Nếu muốn thực hiện một chế độ ăn lành mạnh, chế độ ăn thực dưỡng là một lựa chọn tốt. Tuy không có những bằng chứng tuyệt đối, nhưng với một chế độ ăn với thành phần chủ yếu là rau xanh, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt sẽ có khả năng rất lớn hạ thấp nguy cơ mắc một số bệnh lý, bao gồm các bệnh lý về tim mạch và ung thư. Đồng thời người thực hành chế độ ăn thực dưỡng cũng được hưởng rất nhiều lợi ích về sức khỏe khác. Đối...

Chế độ ăn thực dưỡng có dễ thực hành và duy trì không?

Trên thực tế, để có thể thực hành và duy trì chế độ ăn thực dưỡng cần rất nhiều nỗ lực và cố gắng, tuy nhiên nếu vượt qua được giai đoạn đầu thì mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Giống như nhiều vấn đề khác, chế độ ăn thực dưỡng cần làm quen và thích nghi dần dần. Về bản chất, đây không đơn thuần chỉ là một chế độ ăn, mà là cả một hệ thống lý luận và lối sống. Do đó việc thực hành chế...

Chế độ ăn thực dưỡng có phù hợp với một số người có chế độ ăn đặc biệt không?

Đối với những người ăn chay muốn thực hành chế độ ăn này cần lưu ý vài điểm, đó là chế độ ăn thực dưỡng nguyên thủy cho phép ăn cá, cũng như hạn chế lượng muối và lượng chất béo thu nhận. Tuy nhiên điều này có thể dễ dàng thay đổi để thích nghi cho phù hợp, nhằm mục đích đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng cho người ăn chay, bao gồm các yếu tố như vitamin B12 , sắt, kẽm , vitamin D và acid béo omega - 3. ...

Những tiềm năng của chế độ ăn thực dưỡng

Chế độ ăn thực dưỡng , với gạo lứt, các loại đậu, các loại tảo biển và học thuyết âm dương nhằm duy trì sự cân bằng trong cuộc sống, sức khỏe, hướng tới sự trường thọ là một chế độ ăn được cho là ra đời từ những năm 60 của thế kỷ trước, nhưng thực ra nó có nguồn gốc sâu xa hơn thế rất nhiều. Chế độ ăn thực dưỡng không chỉ quan tâm về cân nặng, hơn cả nó hướng tới sự cân bằng của cuộc sống. Về tổng thể nó...
Lên đầu trang